Ngày nay, xu hướng đầu tư gia tăng, ai cũng muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận, đặc biệt khi thị trường tiền kỹ thuật số ngày càng bùng nổ. Loại coin được nhắc đến nhiều nhất và có giá trị cao nhất trong thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay là Bitcoin. Vậy làm sao để có được Bitcoin và quan trọng hơn là có được Bitcoin hoàn toàn miễn phí??? Ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn những hình thức dễ dàng nhất để kiếm được Bitcoin. Để tìm hiểu về Bitcoin là gì? hay Đào bitcoin là gì? ,..vv thì các bạn có thể tìm đọc thêm những bài viết chia sẻ kiến thức tại trang Binancegate nhé, rất nhiều bài viết hay đang đợi các bạn tìm đọc!

 

Quay trở lại, để sở hữu Bitcoin cho riêng mình, chúng ta phải có Ví Bitcoin để lưu trữ số Bitcoin mà ta kiếm được trong đó. Ví có nhiều loại, nhưng phổ biến là Ví cứng, Ví mềm. Để rõ hơn, các bạn hãy tìm đọc bài viết đã có ở trang về những kiến thức chung này nhé!

Có rất nhiều cách để có được Bitcoin, xin giới thiệu đến các bạn những hình thức phổ biến nhất như:

     Kiếm Bitcoin miễn phí

·      Vòi Bitcoin (Bitcoin Faucet)

Cách nhận bitcoin miễn phí đầu tiên được nhiều người yêu thích nhất là vòi bitcoin hay  Bitcoin Faucet. Theo đó thì một số trang web sẽ tiến hành phát bitcoin miễn phí cho mọi người. Việc của bạn cần làm là vào những trang này và nhận một lượng BTC nhỏ dưới dạng satoshi. Nó được phát dưới tính chất hàng giờ hoặc hàng ngày. Tuy nhiên, để được nhận Bitcoin miễn phí, bạn cần phải hoàn thành một số điều kiện được đưa ra. Chẳng hạn như gõ captcha, xem video hoặc click quảng cáo… Một số trang web mọi người có thể tham khảo là Cointiply, Bonus Bitcoin, Bitcoinker, Free Bitcoin. Rất đơn giản đúng không mọi người.

·      Airdrop & Bounty

Giống như chơi trò chơi vậy, Airdrop là hình thức nhận thưởng thông qua việc đăng ký tài khoản và giới thiệu bạn bè tham gia đăng ký. Bounty là việc săn thưởng thông qua các hoạt động tương tác như: “thích”, “chia sẻ”, “theo dõi”, “bình luận”, viết bài,... tùy thuộc vào điều kiện của nhà tổ chức. Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch và các dự án ICO (Initial Coin Offering) phát hành một số lượng coin/token miễn phí nhất định thông qua các chương trình Airdrop và Bounty. Bạn chỉ cần hoàn thành các yêu cầu, nhận coin/token, và có thể chuyển đổi token bạn nhận được sang Bitcoin khi token đó lên sàn. Bạn có thể theo dõi các websites sau để cập nhật liên tục tin tức về sự xuất hiện của các Airdrop và Bounty: Vic.news, Coin Airdrops, Airdrop Addict, Airdrop Alert, Bountyhive..

Và còn nhiều cách để kiếm Bitcoin miễn phí nữa…

     Đào Bitcoin trên máy tính

Đây là cách có thể nói là thuần túy nhất, nguyên thủy nhất khi nhắc đến thị trường tiền kỹ thuật số Bitcoin, bạn có thể đào Bitcoin từ chính thiết bị máy tính của mình. Rất đơn giản nhưng cũng đi kèm với nhiều điều kiện phức tạp, chủ yếu là những điều kiện về phần cứng, năng lượng,.. để hỗ trợ đào Bitcoin và số tiền bỏ vào đầu tư cho những thiết bị này là không hề nhỏ. Vì các thuật toán rất phức tạp nên ta cần có một chiếc máy tính mạnh, chuyên dụng để có thể đào hiệu quả nhất, đạt lợi nhuận cao nhất. 

Các phần mềm đào Bitcoin sẽ sử dụng bộ xử lý đồ họa (GPU) của máy tính để khám phá các khối và đào coin, nếu GPU của máy quá yếu hay CPU quá yếu thì việc đào Bitcoin sẽ gặp nhiều khó khăn, có khi là không thể. Mặc dù là vậy, nhưng để đào Bitcoin trên máy tính hiệu quả thì cũng phải cần đi đôi với kinh nghiệm nhất định, không thì anh em sẽ gặp vài trục trặc phát sinh trong quá trình đào Bitcoin như virus, mã độc,.vv. Sau nảy thì có thêm những cách đào Bitcoin trên nền tảng trình duyệt, chỉ cần sử dụng trình duyệt hỗ trợ đào Bitcoin thì khi sử dụng trình duyệt đó, nó sẽ tự động đào Bitcoin cho bạn. Những bài viết về Đào Bitcoin là gì? Và Cách đào Bitcoin trên máy tính, đơn giản đã có mặt tại trang chia sẻ kiến thức, mời anh em tìm đọc.

 

     Đào Bitcoin trên điện thoại, trên web

Đây là cách đơn giản, khá phổ biến chỉ với việc chơi game hàng ngày thì các bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được cho mình một lượng BTC nhất định. Hiện nay có rất nhiều tựa game mới được phát hành trên thị trường và cũng như là để quảng bá thương hiệu game của mình thì họ sẽ trao những giải thưởng bằng BTC cho những ai download và chơi game của họ. Hãy thử ngay nhé các bạn!

 

Ngoài ra còn có các web có thể giúp bạn kiếm được Bitcoin miễn phí như Freebitco.in, Timebucks, BTCclicks.com,… quá trình tham gia cũng rất đơn giản, nếu cần thêm thông tin, bạn hãy tìm bài viết có sẵn trong trang nhé!

Kết luận

Qua bài viết, ta thấy được hiện nay có rất nhiều cách thức để ta có thể kiếm được Bitcoin, có cả miễn phí. Nhìn chung cũng không quá khó khăn, chỉ cần các bạn nhẫn nại và kiên trì thì sẽ có được một lượng Bitcoin nhất định.