Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng nhanh, nguồn điện cung cấp ngày càng đa dạng để đáp ứng và bắt kịp nhu cầu tiêu thụ điện. Nguồn điện sử dụng nước là một lựa chọn tiết kiệm và chi phí thấp. Sau đây các bạn cùng TTTT tìm hiểu về máy phát thủy điện để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, chủng loại và các dòng công suất phổ biến nhất hiện có trên thị trường.

Nguyên lý hoạt động của củ phát điện nước

Khi có nguồn nước ảnh hưởng đến cánh quạt củ phát điện nước. Lúc này, chúng quay dẫn đến trục ống điện quay và làm cho từ trường qua cuộn dây thay đổi. Từ đó xuất hiện từ thông thay đổi tạo ra suất điện động cảm ứng và sinh ra điện năng.

Dòng điện đầu ra của củ phát điện chạy bằng nước TTTT công suất lớn này là nguồn điện 220V, được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị gia dụng như tivi, quạt, đèn….

Vì vậy, việc lắp đặt và mua củ phát điện chạy bằng nước này thường sẽ được đặt ở các kênh, rạch, sông, suối,… để sử dụng dòng nước cung cấp năng lượng cơ học cho tuabin.

Phân loại củ phát điện đứng và nằm

Dựa vào thiết kế, củ phát điện chạy bằng nước được chia thành hai loại là củ phát điện chạy bằng nước đứng và củ phát điện chạy bằng nước nằm.

Củ phát điện chạy bằng nước đứng

Củ phát điện chạy bằng nước đứng phù hợp với những nơi có nguồn nước dồi dào nhưng áp lực nước thấp.

Sản phẩm này được thiết kế với một động cơ và trục cánh quạt quay. Người dùng cần chế tạo chân đế để tạo xoáy cho nước theo chiều làm việc của thiết bị và tạo đủ áp lực để đẩy cánh bơm quay.

Củ phát điện chạy bằng nước nằm

Củ phát điện chạy bằng nước nằm được sử dụng rộng rãi ở những nơi có áp lực nước lớn như suối chảy hoặc đập hồ chứa.

Củ phát điện nước được sử dụng phổ biến hơn do dễ lắp đặt và sử dụng. Chỉ cần mua máy, đấu nối nguồn nước theo hướng dẫn là bạn có thể sử dụng.

Sau khi lắp đặt, thiết bị tạo ra dòng điện 220V. Nơi có dòng điện chạy quanh năm, chúng ta có thể có nguồn điện liên tục.

Củ phát điện nước nóng lạnh Mecc Alte - Ý và các dòng điện thông dụng

Máy phát điện nước Mecc Alte - Sản xuất tại Ý

 


Với hơn 70 năm kinh nghiệm là nhà sản xuất máy phát điện, Mecc Alte có thể thiết kế các thiết kế phù hợp với nhu cầu cụ thể khi yêu cầu giải pháp điện với kiểu dáng sản phẩm linh hoạt, cho chất lượng giải pháp điện được xây dựng cao và rất đáng tin cậy.

Các phương pháp làm mát, vòng bi, bảo vệ IP, lắp và ghép cơ khí của mỗi máy phát điện có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng để đáp ứng các yêu cầu công suất cụ thể, cùng với các vật liệu quan trọng khác.

Tốc độ quay (187 vòng / phút đến 1800 vòng / phút) phù hợp với các ứng dụng và hệ thống truyền động khác nhau như tuabin thủy lực. Ngoài ra, các yếu tố thiết kế cốt lõi có thể được thêm vào đầu của máy phát thủy điện để thích ứng với điều kiện môi trường khắc nghiệt với các tính năng độc đáo có thể được lắp đặt để ngăn ngừa hư hỏng do ăn mòn và độ tin cậy cao.

Trong các ứng dụng khắc nghiệt, máy phát điện dải công suất của chúng tôi có thể được chế tạo với các khung bao kín hoàn toàn, nơi các điều kiện khắc nghiệt của môi trường đòi hỏi nhiều hơn một sản phẩm tiêu chuẩn.

Mecc Alte có nhiều loại máy phát điện thủy lực hoạt động trên các cơ sở lắp đặt đã được chứng minh trên khắp Châu Âu và hơn thế nữa.

Đường dây điện phổ biến của máy phát điện nước

Công suất phổ biến

Model

củ phát điện nước 1 kw

S15w - 45

củ phát điện nước 2 kw

S15w - 75

củ phát điện nước 3 kw

S16w - 70

củ phát điện nước 5 kw

S16w - 130

củ phát điện nước nhỏ mini

Liên hệ

Đặc điểm của củ phát điện nước

 

- Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo: điện sản xuất từ ​​thủy điện

- Chi phí nhiên liệu tối thiểu: giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, vì chỉ cần sử dụng máy phát nhiên liệu (diesel, xăng, v.v.) trong một thời gian nhất định để đảm bảo rằng pin máy phát vẫn được sạc, phụ tùng Mecc Alte được thay thế dễ dàng, dễ tìm và dễ sử dụng

- Ít ô nhiễm tiếng ồn: so với máy phát điện diesel truyền thống, rất ít tiếng ồn được tạo ra.

- Hệ thống hoàn toàn tự động: Có một hệ thống điều khiển sáng tạo có thể giám sát hoạt động và thông báo cho người dùng về tình trạng hệ thống.

Các ứng dụng của củ phát điện chạy bằng năng lượng nước

- Củ phát điện chạy bằng nước rất hữu ích ở những nơi khó tiếp cận nhiên liệu (diesel, xăng, LPG, v.v.). Bằng cách giảm tiêu thụ nhiên liệu của tổ máy phát điện, đảm bảo rằng tổ máy phát điện chạy ít nhiên liệu hơn trong một thời gian dài.

- Máy phát điện lai đảm bảo cung cấp điện liên tục cho gia đình và cửa hàng. Khi mất điện, hệ thống máy phát điện sẽ phát hiện và tự động bắt đầu cung cấp điện cho ngôi nhà / cửa hàng được kết nối.

- Ở những nơi hạn chế về kích thước và trọng lượng, củ phát điện chạy bằng nước là một lựa chọn tốt vì chúng nhẹ, nhỏ gọn và dễ di chuyển.

- Ở những nơi không có điện lưới, máy phát điện lai có thể được sử dụng làm nguồn điện chính.

Công ty TNHH TTTT Global.

Địa Chỉ: Landmark 4, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: https://ttttglobal.com/

Điện Thoại: 0286 2728334.

Email: Info@ttttglobal.com