Bạn có tò mò về pin năng lượng mặt trời và điều gì khiến chúng trở nên quan trọng như hiện nay không? Bạn đã từng tự hỏi làm thế nào để có thể tận dụng năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình chưa? Pin năng lượng mặt trời đang ngày càng trở nên phổ biến và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về chúng. Từ việc giảm hóa đơn điện đến giúp ích cho môi trường, năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho đời sống con người.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh các tấm pin mặt trời nhằm tận dụng tối đa tính hiệu quả của hệ thống năng lượng xanh là điều rất cần thiết. Trường hợp bạn không biết cách làm sạch đúng đắn, rất có thể sẽ làm hư hại các tấm pin năng lượng của mình. Dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí thay thế, lắp đặt mới. Nếu bạn đang muốn biết thêm về pin năng lượng mặt trời và dịch vụ vệ sinh chúng, hãy đọc tiếp để hiểu rõ hơn nhé. 

1. Tổng quan về pin năng lượng mặt trời

1.1. Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời là thiết bị dùng để lưu trữ lượng điện do các tấm pin mặt trời tạo ra. Nếu không có nơi nào để gửi điện năng, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ không phát huy hết tính hiệu quả. Các thiết bị của bạn sẽ chỉ hoạt động khi có nắng nhờ vào tấm pin năng lượng mặt trời đang hoạt động. 

Nếu bạn không sử dụng năng lượng, điện năng được tạo ra sẽ bị lãng phí và bạn sẽ không thể sử dụng nó vào ban đêm. Pin năng lượng mặt trời là một giải pháp bổ sung nhằm cung cấp năng lượng trở lại lưới điện và có thể giúp làm cho ngôi nhà hoặc cơ sở của bạn không bị mất điện. 

Mục đích của pin năng lượng là giúp bạn sử dụng được nhiều năng lượng mặt trời hơn mà các tấm pin đang tạo ra. Nếu bạn không có bộ lưu trữ pin, bất kỳ lượng điện dư thừa nào từ năng lượng mặt trời sẽ được hòa vào lưới điện. Điều đó có nghĩa là bạn đang tạo ra điện và cung cấp cho người khác mà không tận dụng hết lượng điện mà các tấm pin của bạn tạo ra trước.

1.2. Các loại pin năng lượng mặt trời thông dụng

Ba loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, bao gồm:

1.2.1. Pin Năng lượng mặt trời Monocrystalline (Mono)

Monocrystalline được biết đến với tên ngắn gọn là pin Mono đơn thể. Chúng được cắt ra từ những thỏi silic hình ống có nhiều mặt trống. Một tấm Mono được cấu tạo từ các miếng silic mỏng khoảng 0.76mm. Các miếng silic mỏng này được sắp xếp thành các hàng và cột tạo thành hình chữ nhật. Sau đó phủ một tấm kính và đóng khung với nhau.

(Xem thêm: Thông cống nghẹt giá rẻ)

Các tấm pin Mono có xu hướng tạo ra nhiều năng lượng vì chúng có hiệu suất chuyển đổi tốt. Nhiều tấm pin Mono sẽ có hiệu suất là 300W, có loại lên đến 450W. Ưu điểm đáng chú ý của loại tấm pin năng lượng mặt trời Mono này là khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời nhanh. Trong trường hợp chỉ có ánh sáng mà không có nắng thì chúng vẫn hoạt động và tạo ra điện.

1.2.2. Pin năng lượng mặt trời Polycrystalline (Poly)

Polycrystalline hay còn gọi là pin mặt trời Poly đa tinh thể. Được cấu tạo từ những thỏi đúc Silic đã nóng chảy, làm nguội và làm rắn. Giống như Mono, một tấm Poly được lắp ráp thành các hàng, các cột tạo thành hình chữ nhật rồi phủ một lớp kính và đóng khung với nhau. Với hiệu suất chuyển đổi từ 15%-19%, pin mặt trời Poly có hiệu suất thấp hơn Mono.

Poly có khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời khá chậm và chỉ có thể hoạt động khi có lượng ánh nắng mặt trời nhất định. Nó sẽ ngừng hoạt động khi thời tiết không có nắng. Tuy nhiên so về chất lượng và mức giá thì đây vẫn luôn là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

1.2.3. Pin mặt trời dạng phim mỏng (Thin – Film)

Với tên tiếng anh là Thin – film, pin mặt trời dạng phim mỏng được tạo thành bởi những miếng phim rất mỏng từ silic nóng chảy. Pin này có cấu trúc đa tinh thể và cũng có một lớp màng để bảo vệ. Các tấm phim mặt trời thường có hiệu suất và công suất thấp hơn Mono và Poly. Hiệu suất của pin mặt trời dạng phim mỏng sẽ phụ thuộc vào kích thước vật lý.

2. Lợi ích của việc sử dụng pin năng lượng mặt trời là gì?

2.1. Tạo nguồn năng lượng xanh 

Pin năng lượng mặt trời là một thành phần thiết yếu của một ngôi nhà sử dụng điện năng hoàn toàn từ năng lượng mặt trời. Pin hấp thụ và lưu trữ năng lượng vào ban ngày. Do đó, nó luôn có sẵn điện năng để bạn và gia đình sử dụng vào ban đêm. Hệ thống pin năng lượng mặt trời giúp mạng lưới điện của bạn thành nguồn dự phòng khẩn cấp khi mất điện.

2.2. Tiết kiệm tiền điện

Pin năng lượng mặt trời có thể giúp người tiêu dùng cung cấp năng lượng cho ngôi nhà bằng cách khai thác nhiệt năng từ mặt trời. Điều này đồng nghĩa với việc nhà bạn sẽ ít dùng điện từ mạng lưới điện chung. Nhờ đó tiết kiệm không ít tiền trên hóa đơn điện hàng tháng của gia đình.

2.3. Giảm lượng khí thải carbon

Năng lượng mặt trời có thể giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và bảo vệ môi trường của chúng ta. Pin năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sau đó nguồn điện năng này sẽ được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị điện trong nhà bạn.

3. Nano Clean – địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng, giá rẻ 

Ra đời từ năm 2013 với đội ngũ nhân viên khá đông đảo, máy móc vệ sinh hiện đại, Nano Clean là cái tên được nhiều khách hàng tin dùng trên thị trường dịch vụ tổng vệ sinh. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ vệ sinh cho các công trình lớn nhỏ trên nhiều tỉnh thành. Dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời của Nano Clean là một trong những hạng mục được khách hàng đánh giá cao thông qua các ưu điểm sau đây:

3.1. Giá hợp lý nhất trên thị trường với cam kết đảm bảo chất lượng hàng đầu

Với tiêu chí đặt uy tín lên hàng đầu và giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Nano Clean luôn đưa ra một mức phí phải chăng phù hợp với quy mô công trình và hạng mục cần làm sạch. Ngoài những chi phí chúng tôi đã đề cập, Nano Clean cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

3.2. Dịch vụ nhanh chóng, đa dạng các gói vệ sinh

Đến với dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời của Nano Clean, bạn sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu thực tế. Nano Clean cung cấp dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời cho đa dạng mọi khách hàng, từ hộ gia đình đến công ty doanh nghiệp, nhà máy năng lượng. Với quy trình làm sạch chuẩn, nhanh chóng, máy móc tiên tiến. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng những yêu cầu khó tính của bạn.

3.3. Đội ngũ nhân viên tận tình, kỹ năng chuyên môn cao

Toàn bộ nhân viên vệ sinh của Nano Clean đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn lựa chọn kỹ lưỡng và đào tạo thường xuyên nguồn lao động của mình. Bởi vì chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất.

3.4. Bảo hành, bảo trì dịch vụ sau vệ sinh

Khi bạn sử dụng dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời của chúng tôi, bạn sẽ được bảo hành chất lượng cũng như chế độ bảo trì miễn phí. Nếu có bất cứ trở ngại nào mà Nano Clean vô tình gây ra. Chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và khắc phục hậu quả nhanh chóng.

Tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực của pin năng lượng mặt trời đối với đời sống con người. Trong tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay, việc tận dụng các nguồn lực tự nhiên để tạo ra năng lượng là điều rất đáng được khuyến khích. Chính vì vậy, không ít các hộ cá nhân, công ty doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng sử dụng điện năng lượng mặt trời do các tấm pin hấp thụ ánh sáng tạo ra. Nhờ đó, họ có thể giảm bớt chi phí cũng như giảm thiểu khí thải ra môi trường. Song hành cùng với việc lắp đặt và sử dụng, yêu cầu làm sạch các tấm pin năng lượng cũng cao không kém. Hãy chăm sóc, bảo dưỡng những tấm pin của bạn thường xuyên để chúng có thể hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ NANO VINA

- Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

- Hotline: 0927770770

- Mail: admin@nanoclean.vn

- Website: https://nanoclean.vn