Bơm thủy lực bánh răng Rexroth được sử dụng khá phổ biến hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội. Loại bơm này, được phân chia thành hai loại là bơm bánh răng bên trong và bên ngoài, có những đặc điểm khác nhau. Để so sánh hai loại này, mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau. 

 

Bơm thủy lực bánh răng Rexroth được phân biệt với 2 loại khác nhau

Bơm thủy lực Rexroth bánh răng bên trong

Sản phẩm bơm thủy lực Rexroth có bánh răng bên trong, hoạt động linh hoạt ở nhiều mức độ nhớt và nhiệt độ chất lỏng. Loại này được sử dụng cho các công việc sử dụng các loại chất lỏng có độ nhớt cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

(Xem thêm: http://taxionline.vn/)

Với thiết kế phần bánh răng bên trong của máy bơm này, có thể hoạt động với tốc độ quay thấp, khe hở lớn. Vì vậy, khả năng bị ăn mòn ít hơn trong quá trình hoạt động. Cũng từ những điều này, với loại máy bơm bánh răng bên trong, sẽ phù hợp cho những chất lỏng nhạy cảm.

Tìm hiểu bơm thủy lực Rexroth bánh răng bên ngoài

 

Bơm thủy lực bánh răng bên ngoài hoạt động ở áp suất cao

Bơm thủy lực Rexroth bánh răng bên ngoài, hoạt động với phần bánh răng chủ động xoay theo chiều mũi tên, đồng thời giúp cho bánh răng bị động cũng chuyển động theo. Phần năng lượng cơ học để bánh răng xoay, được chuyển hóa trở thành năng lượng chất lỏng, được hút từ khoang hút sang khoảng đẩy.

Phần áp suất được tạo nên dựa vào độ kín của thân bơm và chân bánh răng, các bạc đỡ ở hai đầu bánh răng. Phần khe hở của bánh răng này nhỏ, giúp đảm bảo sự rò rỉ thấp, tạo nên áp suất lớn hơn. Loại bơm này thường được sử dụng trong những lĩnh vực chuyển nhiên liệu có tính ăn mòn.

So sánh bơm thủy lực Rexroth bánh răng bên trong và bên ngoài

Mỗi loại bơm bánh răng của thương hiệu này sẽ có ưu điểm riêng

Từ cấu tạo của mỗi loại bơm thủy lực bánh răng của Rexroth, cũng có thể thấy được sự khác biệt giữa hai loại này. Tuy nhiên, việc so sánh giữa hai loại sẽ giúp cho mọi người có được cái nhìn khách quan hơn, cũng như lựa chọn được loại phù hợp theo mục đích sử dụng.

Đối với loại bơm bánh răng ăn khớp ngoài, có thể hoạt động ở áp suất cao, thiết kế nhỏ gọn, chi phí thấp hơn. Có thể xử lý chất lỏng ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp, phần kích thước ống xả lớn, công suất cao. Khi điều chỉnh bánh răng chính, bơm có thể chuyển động theo hai hướng.

(Xem thêm: Xích công nghiệp)

Với bơm bánh răng bên trong, có thể làm việc với áp suất vừa phải. Thiết kế của bơm này cũng có nhiều chi tiết hơn, giá thành sẽ cao hơn. Bơm bánh răng này có thể xử lý chất lỏng ở nhiệt độ cao, kích thước ống xả nhỏ, công suất hoạt động cao hơn, luôn chảy theo hai chiều.

Từ việc so sánh này, có thể thấy được sự khác biệt cơ bản của hai loại bơm thủy lực của thương hiệu Rexroth. Mọi người có thể đánh giá, lựa chọn loại phù hợp nhất theo tính chất công việc. Hiện nay, các loại bơm của thương hiệu này, được phân phối chính hãng bởi Hydro–Tek Việt Nam.